Máy Lọc Nươc Tốt Nhất

Go down

Máy Lọc Nươc Tốt Nhất

Post  Admin on Tue Oct 05, 2010 11:08 amNhững chất liệu loc nuoc thô sơ như cát, sỏi, than củi chỉ giúp ta khử bỏ những chất bẩn thô, những hạt huyền phù và một phần nhỏ các hợp chất đã kết tủa như sắt, man-gan, còn chất độc hại hòa tan trong nước thì hầu như không lọc được.


Máy loc nuoc tiệt trùng bằng tia cực tím: Đây là loại máy loc nuoc có rất nhiều kiểu dáng, nhưng nguyên tắc hoạt động đều gồm 2 giai đoạn lọc. Giai đoạn lọc thứ nhất tương tự như các loại thiết bị lọc thô kể trên, sau đó nước đã lọc thô sẽ chảy ngang qua một bóng đèn cực tím. Tia cực tím có tác dụng diệt vi khuẩn trong nước. Nhược điểm của loại thiết bị này loc nuoc là lọc chậm vì cần thời gian để tia cực tím diệt khuẩn, giá cao. Giá máy từ 1,7 đến 2 triệu đồng, giá bóng đèn khoảng 200.000 đồng.
Bình lọc trao đổi ion: Loại bình lọc này gồm hai ngăn, ngăn trên chứa nước chưa lọc. Nước chảy qua một lõi lọc bằng sứ sinh học để lọc thô sau đó tiếp tục đi qua một lõi lọc tinh gồm từ 3 đến 5 ngăn chứa than hoạt tính và các loại nhựa trao đổi ion, khi qua ngăn này nước sẽ được khử mùi, khử màu và các tạp chất khác, sau đó nước chảy về bình chứa. Loại bình này hiện nay rất thông dụng, có cả hàng sản xuất trong nước và hàng nhập, giá từ 300.000 đồng- 520.000 đồng, tùy loại. Tuy nhiên, người bán thường giới thiệu là nhập từ Hàn Quốc.
Ngoài ra, trên thị trường hiện có cả thiết bị loc nuoc được thiết kế theo dạng hệ thống kết hợp nhiều công đoạn lọc. Nếu cần lọc 3 lần thì có hệ thống lọc 3 tầng; lọc 4 lần có hệ thống lọc 4 tầng... Hệ thống lọc thường theo các giai đoạn: lọc thô, lọc tinh, khử mùi, lọc khử các tạp chất vô cơ hay hữu cơ, lọc khử các tạp chất ion rồi tiệt trùng bằng tia cực tím. Khả năng lọc của các hệ thống này rất tốt, lọc được nhiều nguồn nước, nước sạch đến mức có thể uống trực tiếp không cần nấu sôi.
Tuy nhiên, giá thiết bị khá cao, từ 3 triệu đồng-5 triệu đồng và phải thường xuyên bảo trì, thay các bộ lọc đặc biệt của nó.
Những chú ý khi mua bộ lọc: Bộ lọc sứ là hàng chính hãng thường rất đẹp, mịn và đều, khi sờ tay vào không thấy bột phấn, nhỏ nước vào nước thấm nhanh. Loại lõi lọc giả thường không mịn đều, có bột phấn, nước thấm chậm... Bộ lọc khử mùi loại tốt thường có 5 lớp, các chất lọc hấp thụ bên trong thường chứa đầy và có niêm phong của hãng, khi gắn vào bình thường rất khớp. Loại kém thường chỉ có 3 lớp, các chất lọc không đầy, thường chỉ bọc bởi lớp màng co.

Các loại lõi lọc đều có thời hạn sử dụng nhất định, thời gian thay lõi lọc thường được nhà sản xuất ghi trên thiết bị. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là thời hạn sử dụng hoàn toàn tùy thuộc vào nguồn nước, thời hạn mà các nhà sản xuất ghi thường dùng cho nước máy tương đối sạch. Nếu nguồn nước quá đục, dơ... cần thay lõi lọc sớm hơn. Ta có thể quan sát khi cục lọc sứ chuyển sang màu vàng và nước lọc có mùi thì thời hạn sử dụng đã hết.

loc nuoc mang lại cuộc sống tốt nhất cho bạn
cân điện tử, dau phat hd, banh nham, camera giam sat, nha xe, kep dinh vi, xe Hyundai, copy phim hd, mu bao hiem, nhan in, nhan in ma vach, mazda3 hatchback,mazda3 hatchback, mazda3,mazda 3,Mercedes e250

Admin
Admin

Posts : 34
Join date : 2010-09-26

View user profile http://qcrv.digimon.tv

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum